Mâm cơm cuối tuần dành cho gia đình

Foodtoday365 sẽ hướng dẫn cách làm mâm cơm không quá cầu kì nhưng đủ vị và ngon cho gia đình vào cuối tuần mà không hề tốn quá nhiều  thời gian của bạn gồm: mực hấp mắm gừng, hoa bí xào tỏi, canh cải nấu thịt nạc, đậu hũ chiên giòn.

 1.Nguyên liệu:
     - Mực ống tươi ( từ 0.5 - 1kg, theo khẩu phần ăn của gia đình bạn.
     - 300g Thịt nạc.
     - 4 bìa đậu hủ.
     - Rau bí, rau cải, gừng tỏi,hành lá, rượu trắng, các loại gia vị (hạ nêm, nước mắm..)

2.Cách làm

**MỰC HẤP GỪNG: Mực rửa với chút rượu pha loãng để ráo. Gừng thái chỉ, hành lá cắt khúc 5cm. Ướp mực với 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, 1/2 thìa bột ngọt. Để trong 20 phút cho mực ngấm. Khi mực ngấm thì trộn mực với gừng và hành lá, cho thêm chút ớt rồi xếp mực vào 1 đĩa sâu lòng rồi cho vào nồi hấp cách thủy khoảng 10 phút là xong.


**ĐẬU HỦ CHIÊN GIÒN: Đậu hũ cắt miếng vừa ăn. Đun sôi dầu ăn rồi thả đậu vào chiên lửa nhỏ. Khi đậu vàng đều 4 cạnh thì gắp ra đĩa. Món này ăn nóng rất ngon.


**RAU BÍ XÀO TỎI: Bí nhặt rồi rửa sạch để ráo. Phi thơm 1/2 củ tỏi bóc vỏ đập dập rồi cho bí vào xào. Đảo đều tay, nêm nếm gia vị. Khi bí chín thì cho 1/2 chỗ tỏi còn lại vào đảo đều. Múc ra đĩa rồi thưởng thức.


**CANH CẢI NẤU THỊT:Thịt thái  mỏng. Rau cải loại nhỏ rửa sạch để ráo. Cho chút dầu ăn vào nồi phi thơm hành. Cho thịt vào đảo đều, nêm chút nước mắm cho thịt đậm đà. Thịt chín tới thì đổ 1 lít nước sôi vào nấu. Nêm gia vị vừa ăn rồi cho rau cải vào là xong.


Các bước thực hiên rất nhanh mà cực kì đơn giản phải không.Chúc các bạn thành công và có một bữa ăn vui vẻ, ấm áp bên gia đình.



                                                        
                                                                                                                             Foodtoday365

Chia sẻ

Bài viết liên quan

Bài sau
Next Post »