Cách Làm Chè Thái

CÁCH LÀM CHÈ THÁI NGON TẠI NHÀ

**Nguyên liệu : Dành cho khoàng từ 5- 7 người ăn.
  -Nhãn + mít + vải mỗi thứ 300 gr
  -Sầu riêng: 150g
  -Bột rau câu: 15gr
  -Đường cát trắng: 100 gr
  -Thạch dừa: 300 gr
  -Sữa tươi không đường: 350ml
  -Vài giọt si rô dâu
 
**Cách Làm:

Bước 1: Hòa tan hỗn hợp đường + nước lạnh + bột rau câu để trong vòng 30 phút. Tiếp theo đun hỗn hợp trên nhỏ lửa, khuấy đều để bột rau câu tan đều sau đó cho thêm vài giọt siro dâu để thạch có màu sắc đẹp hơn.

Sau khi đun hỗn hợp trên tan hết bột rau câu các bạn đổ ra bát đợi cho nguội để trong tủ lạnh cho rsu câu đông lại.

Bước 2: Sơ chế mít, nhãn, vải, sầu riêng:

Mít + sầu riêng tách múi và bỏ hạt
Nhãn + vải bỏ hạt sao không bị nát cùi
Hướng dẫn làm chè Thái ngon và hấp dẫn tại nhà

Thạch dừa đổ ra bát

Bước 3: Đợi khi rau câu đông lấy ra thái sợi nhỏ, mít cũng thái nhỏ. Hòa tan sữa tươi với đường.

Bước 4: Cho mít, rau câu, nhãn, vải, thạch dừa vào bát sữa tươi vừa pha trộn đều rồi để vào tủ lạnh trong khoảng 3 – 4 tiếng cho mát.

Khi ăn lấy ra cho vào cốc cho thêm đá bào và thưởng thức.
Khi dùng bạn chỉ cần múc hỗn hợp này ra cốc, cho thêm đá hoặc không cần đá đều được.
Nếu ăn kèm với đá, tốt nhất nên sử dụng đá bào sẽ giúp món chè ngon hơn.

*** Lưu ý :Để món chè Thái thêm hấp dẫn khi ăn các bạn cho đá xuống dưới sau đó bày thạch và các loại trái cây lên trên, cuối cùng bạn thêm sầu riêng đã đánh nhuyễn vào, trộn đều ăn rất ngon. Tham khảo thêm các món chè hấp dẫn khác nhé: Cách làm chè Sài Gòn hay cách làm chè khúc bạch cũng đều rất ngon, hấp dẫn



                                                 
                                                                         
                                                                                                                       Foodtoday365

Chia sẻ

Bài viết liên quan

Bài sau
Next Post »