Cách Làm Món Phở Bò Gà Tại Nhà

Phở là món ăn hàng ngày  vô cùng quen thuộc với mỗi chúng ta nhất là với người dân Hà Nội.ngoài việc thưởng thức phở bằng cách ra quán , hàng tại sao không làm món Phở tại nhà cho gia đình thưởng thức vào cuối tuàn để đổi vị, vừa sạch sẽ , ngon và quan trọng ăn phở sẽ  không nhanh ngấy.
Cách làm món  Phở  bò gà không hề khó nhưng để phù hợp với khẩu vị của tất cả mọi người thì sau đây Foodtoday365 sẽ hướng dẫn các bạn cách làm phở theo công thức hợp lý.Công thức này không dựa theo bất kì khẩu vị đặc trưng của miền nào mà dựa trên kinh nghiệm nấu cho người thân và bạn bè đã thường thức và kiểm nghiệm .Nào cùng bắt tay vào làm món Phở bò gà nhé !

 *Nguyên Liệu :
       - 1 kg xương ống
       - 1 con gà ta ( khoảng 1,5 kg cho 5 người )
       - 1 kg gầu bò
       - Hành lá, rau mùi, hành khô, gừng , 1 mẩu quế nhỏ, chanh tươi, ớt quả, ót tương.
       -  Rau sống ăn kèm ( xà lách, húng bạc hà...), rau giá .2 củ hành tây
       - 1,5kg bánh phở
 ** Cách Làm :
         - Nấu nước dùng :   +    Xương ống luộc qua đổ nước rửa sạch bằng nước lạnh sau đó cho vào nồi hầm với lượng nước vừa đủ  khoảng 2 tiếng  ( hầm  càng lâu nước dùng càng ngon )
                                        +  Hành khô , gừng bóc vỏ nướng cho thơm sau đạp dập thả vào nồi linh xương
                                        + Quế nướng lên sau đó đập dập bọc khăn xô sạch  rồi thả vào nồi nước dùng  vừa đảm bảo nồi nước dùng thơm đủ vị mà khi ăn không bị sạn vụn quế .
                                       + Gà, gầu bò  luộc chín vớt ra để khô. Nước luộc gà, bò đổ vào nồi nước dùng
 tạo thêm vị thơm ngon đậm đà cho nồi nước dùng
                                       +   Gia vị bột canh nêm vừa đủ, 1 thìa mì chính nhỏ...       
     - Gà chặt phần cánh, đùi, chân gà 1 phần gà để ra đĩa nhắm ăn bên ngoài; phần lườn và còn lại xé nhỏ để ăn với phở .
     - Gầu bò sau khi luộc vừa chín  tới để khô thái thớ mỏng xếp ra đĩa ăn với phở có thể làm thêm bò gầu trần với hành củ  tước mỏng
    - hành tươi, rau mùi thaí nhỏ, hành củ tước mỏng, rau giá, hành tây rửa sạch thái đều.
    -Rau sống rửa sạc ăn kèm .
  * Bánh phở trần mềm cho ra bát sau đó cho gà, gàu bò hành rau mùi hành củ, hành tây( tùy theo khẩu vị mỗi người )  giá trần rồi múc nước dùng đổ vào bát ( đậm nhạt có thể cho thêm nước mắm, gia vị bột canh) cho thêm chanh ớt tùy ý .
      + Gà chặt đĩa ăn, 1 bát gầu bò trần ăn kèm để nhắm rượu hoặc uống với bia cho bữa ăn không khỏi đơn điệu .


Ảnh minh họa 

Ảnh minh họa 
 
 Các bước hoàn thiện vậy là bạn đã có một bữa phở bò gà đơn giản lại ngon miệng đổi vị  cho gia đình vào cuối tuần rồi .
Ảnh minh họa
                                                       
                                                                                                            Footoday365




Chia sẻ

Bài viết liên quan

Bài sau
Next Post »