CÁCH LÀM CHÈ TRÔI NƯỚC TRÀ XANH

Chè trôi nước trà xanh vừa có vị trà thơm nhẹ nhàng lại có vị ngọt và thanh rất thích hợp để dùng trong những ngày nắng nóng, là thức ăn vặt giải nhiệt tuyệt vời phải không các bạn.

Sau đây Foodtoday365 sẽ hướng dẫn các bạn cách làm chè trôi nước trà xanh ngon, đơn giản và đẹp mắt.
 **Nguyên Liệu: - 500g bột bánh trôi
                          - 200g khoai lang
                          - 3g bột trà xanh
                          - 100g đường
                          - 20g bột sắn
                          - Một ít vừng rang.


**Cách Làm:
 
Bước 1:

- Bạn luộc chín khoai lang rồi đem xay nhuyễn. Nếu không có máy xay khô thì bạn nghiền bằng tay nhé!

Bước 2:

- Thêm bột trà xanh vào khoai này. Chúng ta sẽ cần cho khoảng 1 thìa nhỏ là đủ.

Bước 3:

- Đổ khoảng 20g đường vào với khoai lang rồi xay tiếp cho đến khi tất cả đều, mịn.

Bước 4:

- Chia nhân trà xanh thành từng phần bằng nhau (cỡ như quả sấu) rồi viên tròn.

Bước 5:

- Với bột bánh trôi mua sẵn ở chợ, bạn nhào lại thật kĩ để bột được mịn nhé!

Bước 6:

- Chia bột thành từng phần bằng nhau, cán mỏng, cho nhân vào giữa.

Bước 7:

- Viên bánh lại sao cho thật tròn. Các bạn chú ý: đừng dùng quá nhiều lực trong khi viên bánh nhé, bánh sẽ không tròn được đâu.

Bước 8:

- Đun sôi nồi nước. Sau đó, thả bánh trôi vào luộc.

Bước 9:

- Khi thấy bánh nổi hẳn lên mặt nước thì có nghĩa là bánh đã chín.

Bước 10

- Sau đó, bạn ngâm bánh vào nước lạnh khoảng 2' rồi vớt ra bát khô nhé

Bước 11:

- Giờ thì lại đun sôi tiếp 1 lít nước cùng với số đường còn lại rồi đổ bột sắn đã hoà tan vào để quấy cho đến khi được nước chè sền sệt.
Xếp bánh vào từng chén rồi chan nước chè vào là xong rồi!


  
                                                                                                 Foodtoday365

Chia sẻ

Bài viết liên quan

Bài sau
Next Post »